địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh không những lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục mà có thể lây truyền qua tiếp xúc tay chân hoặc tiếp xúc tình dục hàng ngày cũng có thể gây bệnh.

Có nhiều người thắc mắc rằng mặc dù không quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc bệnh sùi mào gà. Vậy nguyên nhân do đâu, thời gian ủ bệnh là bao lâu? Điều kiện để bệnh phát tác là gì? Bài viết này các bác sĩ phòng khám Phú Cường sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này.

Thời gian từ lúc người bệnh bị nhiễm virus HPV ở trên niêm mạc đến thời điểm xuất hiện những tổn thương đầu tiên trên cơ thể cần phải có một khoảng thời gian nhất định để cho virus HPV đủ độc lực gây bệnh, khoảng thời gian này chính là thời gian ủ bệnh.

Vậy thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Theo nhiều tài liệu y khoa mới Thời gian ủ bệnh gà dài hay ngắn còn tùy thuộc vào từng tuýp virus và từng thể trạng của mỗi người bệnh. Có người ủ bệnh rất ngắn nhưng cũng có người ủ bệnh rất lâu.

Theo nhiều điều tra cho thấy thời gian thông thường là từ 2 tuần đến 9 tháng, bình quân là 2 tháng. Hầu hết những báo cáo lâm sàng gần đây cho thấy thời kỳ ủ bệnh của đa số các chủng loại virus HPV thường là khoảng 4 tháng, có nhiều trường hợp ngắn nhất 2 tuần, người lâu nhất là trên 12 tháng.

Cũng có nhiều người cho rằng Thai nhi bị nhiễm virus HPV ở thời kỳ người mẹ mang thai thường không có biểu hiện gì trên lâm sàng cho đến khi em bé ra đời.

Nhưng thực tế theo những thống kê hàng năm ở những trẻ em có người mẹ bị bệnh sùi mào gà thì có đến 50% những em bé này sau 2 tuổi được khám và phát hiện bệnh khàn tiếng, khoa học gọi là Papilloma thanh quản.

Ngoài ra theo những kết quả điều tra độc lập của của một số tổ chức y tế không biên giới cho thấy kết quả thời gian bệnh ở nam giới và nữ giới là không giống nhau.

Thời gian ủ bệnh ở nữ giới thường dài hơn, tuy nhiên khi đã phát bệnh thì ở nữ giới thường nặng nề hơn và có nhiều biến chứng nguy hiểm hơn ở nam giới.

Ngoài ra, do đặc điểm cấu tạo Giải phẫu cơ quan sinh dục ở phụ nữ thường phức tạp hơn ở nam giới nên khi gây bệnh các triệu chứng cũng thường nặng nề hơn và rầm rộ hơn ở nam giới. Nếu người bệnh vệ sinh cá nhân không thường xuyên thì càng gia tăng khả năng biến chứng viêm loét nguy hiểm tới sức khỏe.

Thời gian ủ bệnh không phụ thuộc vào Môi trường sinh hoạt xung quanh người bệnh, cũng như các biện pháp phòng chống như bao cao su, thuốc tránh thai.

Vì thế để hạn chế khả năng lây lan của bệnh khi người bệnh tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn mang bệnh và kịp thời điều trị khỏi hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn từ 5 đến 7 ngày không tái phát.

Chỉ dùng thuốc đặc trị diệt virus không cần đốt, khỏi bệnh hoàn toàn không đau đớn, không tái phát với chi phí thấp nhất hiện nay, phác đồ điều trị đặc hiệu chỉ có duy nhất tại phòng khám Phú Cường.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?
5 (100%) 2548 vote