địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu? Đối với những người mắc bệnh thường mang những tâm trạng khổ sở về tâm lý và những đau đớn thực thể do bệnh gây ra, họ thường có những ngại ngùng trong giao tiếp và lo lắng hàng ngày, nhất là những người có mụn sùi ở môi miệng và trên mặt.

Vậy sùi mào gà thường mọc ở đâu là nhiều nhất, đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Sau đây các bác sĩ phòng khám Phú Cường sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này.

Bệnh sùi mồng gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tiếp xúc niêm mạc bị tổn thương, bệnh gặp ở cả nam và nữ, thường gặp nhất ở trong độ tuổi sinh đẻ và có quan hệ tình dục, bệnh có nguyên nhân chính là virus HPV.

Virus này có đặc điểm gây ung u nhú trên da và niêm mạc cơ thể người, bệnh nếu không được điều trị triệt để sẽ tồn tại rất lâu trên cơ thể và không thể tự khỏi.

Các bác sĩ phòng khám Phú Cường cho biết, đặc tính của bệnh sùi mào gà mọc nhiều nhất ở những khu vực ẩm và nhiều mồ hôi và dịch trên cơ thể. Đặc biệt là những vị trí như bộ phận sinh dục ngoài của nam nữ, nơi có vị trí tiếp xúc cọ sát với nguồn bệnh.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Sùi mào gà thường mọc ở bộ phận sinh dục

Bệnh thường mọc ở bộ phận sinh dục

Nam giới bệnh thường xuất hiện ở dương vật quy đầu miệng sáo niệu đạo da bìu…

Đối với nữ giới bệnh thường xuất hiện ở âm hộ âm đạo lỗ niệu đạo môi lớn môi bé.

Sùi mào gà mọc ở một số nơi khác trên cơ thể

Ngoài ra rất nhiều trường hợp khác có mọc ở trên miệng hậu môn xung quanh hậu môn ngón chân, ngón tay, tai, mắt, hoặc bất kỳ vùng da nào có tiếp xúc với virus HPV.

Sùi mào gà thường mọc

Sùi mào gà thường mọc

Các bác sĩ cho biết, thông thường thời gian ủ bệnh của virus HPV kéo dài từ 2 đến 6 tháng, sau giai đoạn ủ bệnh trên cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện các nốt u nhú đơn lẻ và ngứa ngáy khó chịu.

Các mụn này mọc to dần giống mụn cơm nhưng không phải là mụn cơm, sau một thời gian vài tuần đến vài tháng những mụn này phát triển to lên thành trùm trông giống như hoa súp lơ hoặc mào của con gà .

Đặc điểm của mụn sùi là có màu hồng hoặc màu trắng đục, dễ tiết dịch và chảy máu, dùng ngón tay bóp vào có thể mủn ra. Kích thước của  bệnh rất đa dạng, lúc đầu có thể chỉ nhỏ như hạt tấm về sau có thể phát triển to như hạt ngô.

Nếu không được chữa trị kịp thời mụn sùi có thể to bằng nắm tay hoặc to hơn dây chèn ép và biến dạng bộ phận bị bệnh, gây khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục chính là nguyên nhân dẫn đến những tình trạng như vô sinh ung thư cơ quan sinh dục,  viêm nhiễm ngược dòng người nhiễm trùng huyết nguy hiểm đến tính mạng  của người bệnh.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của các bác sĩ phòng khám Phú Cường về câu hỏi bệnh sùi mồng gà thường mọc ở đâu.

Hi vọng rằng thông qua những giải đáp này, bạn có thể hiểu được và tự nhận biết được những vị trí mà mụn sùi  thường mọc để kịp thời phát hiện và điều trị.

Sùi mào gà thường mọc ở đâu?
5 (100%) 2548 vote