địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Chào các bác sĩ, Chồng em bị bệnh sùi mào gà gần một tháng nay, chồng em có mua loại thuốc gì đó về bôi được khoảng một tuần thì thấy vùng kín bị tiết dịch hôi thối, chỗ mụn bị lở loét chảy nước vàng và ngứa nhiều, những u nhú vẫn mọc lên  như bình thường mà không có dấu hiệu giảm đi.

Chồng em cũng định đi đốt nhưng thấy mọi người bảo phương pháp này hay tái phát và rất đau. Em đang rất hoang mang và lo lắng không biết nên khuyên chồng em điều trị như thế nào.

Bác sĩ cho em hỏi bây giờ chồng em phải làm như thế nào vào thời điểm này, kính mong các bác sĩ cho em lời khuyên để được chữa bệnh khỏi cho chồng em. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn, đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến tư vấn tại phòng khám Phú Cường, các bác sĩ của phòng khám xin được trả lời bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội do virus HPV gây ra, bệnh có đường lây chủ yếu qua quan hệ tình dục và các vết thương hở ở trên da giữa người lành và người bệnh, hơn nữa việc dùng chung các dụng cụ cá nhân hàng ngày như quần áo, bồn tắm cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi khá cao.

Đối với trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm bệnh nếu người mẹ khi mang thai bị mắc bệnh này và sinh bằng đường âm đạo.

Các giai đoạn tiến triển của bệnh

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh đó là rất nhiều mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục, các đám mụn nhô cao lên, thuật ngữ chuyên môn gọi là những u nhú màu hồng tươi có chân mà cuống, những mụn sùi này thường gây ngứa và xuất tiết dịch khiến cơ quan sinh dục ngoài luôn ngứa ngáy và ẩm ướt khó chịu.

Đám mụn sùi rất dễ chảy máu và tổn thương viêm loét, có xu hướng lan rộng và vào đi sâu các tổ chức dưới da tại vùng tổn thương. Một đặc điểm điển hình của bệnh này đó là các đám mụn liên kết với nhau thành mảng rộng lớn hình dạng giống mào con gà hoặc bông hoa súp lơ.

Đối với nam giới các đám mụn thường mọc ở rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu, phần niệu đạo. Các u nhú này phát triển rất nhanh, nhất là ở những người vệ sinh kém, bệnh sùi mào gà sẽ phát triển nhanh liên kết lại với nhau thành khối lớn dây vướng víu khi đi lại và sinh hoạt hàng ngày.

Bình thường có thể sờ nắn được độ to của mụn sùi, đến một lúc nào đó bệnh sẽ gây bội nhiễm vùng bẹn gây nổi hạch và tạo nên các nốt sùi có nhiều mủ.

Đối với trường hợp của chồng bạn tốt nhất hiện tại không nên bôi bất cứ thuốc gì vào cơ quan sinh dục nữa, bạn nên khuyên chồng bạn nên thu xếp thời gian đến phòng khám Phú Cường để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị bằng thuốc đặc hiệu.

Khi điều trị tại phòng khám chúng tôi không bôi bất cứ thuốc gì lên người bệnh nhân, chỉ điều trị bằng phác đồ không cần đốt mụn sùi. Liệu trình 5 đến 7 ngày là bệnh khỏi hoàn toàn chúng tôi đảm bảo hiệu quả điều trị cho người bệnh với chi phí thấp nhất.

Chồng bạn sẽ được truyền thuốc đặc trị diệt virus, sau quá trình điều trị chồng bạn sẽ được tiêm phòng vắc xin không tái phát.

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?
5 (100%) 2548 vote