địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Người bệnh sùi mào gà nên ăn gì?

Hiện nay nhiều người bệnh sùi mào gà thường thắc mắc là khi mắc bệnh thì nên ăn uống như thế nào, nên ăn những thực phẩm gì và nên kiêng những thực phẩm gì.

Việc sử dụng  hợp lý các loại thực phẩm trong điều trị bệnh  đóng vai trò hết sức quan trọng để nâng cao sức khỏe cho người bệnh, hạn chế được những tác hại do bệnh gây ra.

Việc phối hợp điều trị giữa bác sĩ và người bệnh là rất cần thiết để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh tái phát.

Dưới đây là một số lời khuyên trong sử dụng thực phẩm ăn uống hàng ngày có lợi cho sức khỏe người bệnh.

Bạn có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một trong những loại thực phẩm sau đây.

Những loại thực phẩm này đã được kiểm chứng trong ứng dụng lâm sàng của rất nhiều các khoa dinh dưỡng các bệnh viện lớn trong điều trị và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, là một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân sùi mào gà.

Sử dụng các sản phẩm từ mật ong hoặc sữa ong chúa:

Những người mắc bệnh thường có hệ miễn dịch suy giảm, uống sữa ong chúa hằng ngày có thể giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, hơn nữa còn có thể phòng chống được các nguy cơ gây bệnh ung thư.

Người bệnh sùi mào gà nên ăn sữa ong chúa

Người bệnh nên ăn sữa ong chúa

Nếu người bệnh kiên trì sử dụng một chế độ uống sữa ong chúa hằng ngày thì có thể tránh được bệnh sùi mào gà tái phát.

Các loại sữa:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn sữa các loại

Người bệnh nên ăn sữa các loại

Trong sữa có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, nhất là axit lactic, axit này có thể giúp  duy trì nồng độ axit trong tế bào dạ dày, sữa còn có thể làm giảm mỡ máu và tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm khả năng bệnh tiểu đường.

Sữa còn có khả năng làm tăng cường hoạt tính của tế bào vì khả năng tự bảo vệ của tế bào, đẩy nhanh khả năng tự diệt của virus HPV đối với từng cá thể bệnh nhân.

Một số loại nấm:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn một số loại nấm

Người bệnh nên ăn một số loại nấm

Nấm hương cũng là một sự lựa chọn tốt cho sức đề kháng của người bệnh, sử dụng các sản phẩm từ nấm như nấm rơm mộc nhĩ, nấm kim châm đều có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể, loại trừ các tác động từ bên ngoài, bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Tỏi:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn tỏi

Người bệnh sùi mào gà nên ăn tỏi

Tỏi cũng là một loại  thực phẩm giàu dinh dưỡng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tinh dầu tỏi có khả năng sát khuẩn đường hô hấp, phòng tránh các bệnh qua đường hô hấp, làm hạ huyết áp hạ đường máu, trong tỏi còn có các loại vi chất phòng tránh được bệnh ung thư.

Cà chua:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn cà chua

Người bệnh nên ăn cà chua

Cà chua có màu đỏ chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A, vitamin B1, những vitamin này có khả năng chống lại sự biến dị của tế bào, giúp bảo vệ tế bào không bị tấn công bởi những yếu tố thay đổi từ virus HPV, nâng cao khả năng chống chịu bệnh tật của các giai đoạn bệnh sùi mào gà.

Rau chân vịt:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn rau chân vịt

Người bệnh nên ăn rau chân vịt

Rau chân vịt có khả năng tăng cường lưu thông máu và phòng chống bệnh thiếu máu. Dinh dưỡng trong rau chân vịt có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào xương, phòng chống khả năng loãng xương và làm xương chắc khỏe hơn.

Sắn:

Người bệnh sùi mào gà nên ăn sắn

Người bệnh nên ăn sắn

Sắn có hàm lượng vitamin C, B1 và nguyên tố vi lượng như kali, canxi giúp cho khả năng điều tiết nội tiết tố của cơ thể, giúp tăng cường thể lực cho cơ thể, hạ sốt, cải thiện tình trạng dị ứng và hỗ trợ trong điều trị bệnh của đường hô hấp.

Ngoài ra người bệnh cũng nên lưu ý sử dụng thêm một số loại thực phẩm có lợi khác như măng, ngô, ngó sen, bí xanh,… đây đều là những thực phẩm chứa hàm lượng vitamin cao rất có lợi cho cơ thể.

Những người mắc bệnh sùi mào gà không nên ăn những thực phẩm có tính chất cay nóng hoặc quá lạnh như rượu, hải sản, hoặc các thực phẩm có quá nhiều chất béo động vật.

Vì những chất này có thể kích hoạt một số chu trình phát triển của virus HPV. Nếu bạn đang là người mắc bệnh sùi mào gà thì những tư vấn trên rất có ích cho bạn, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị tiến tới khỏi bệnh hoàn toàn.

Người bệnh sùi mào gà nên ăn gì?
5 (100%) 2548 vote