địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu?

Chào bác sĩ. Tôi đang quan tâm và muốn tìm hiểu bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu? Những triệu chứng tự nhận biết mình bị bệnh gồm những gì? Bệnh có thể chữa khỏi hẳn không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Hường – Tp Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hường! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám Phú Cường. Câu hỏi bệnh sùi mồng gà bắt nguồn từ đâu, những triệu chứng tự nhận biết mình nhiễm bệnh gồm những gì, bệnh có thể chữa khỏi hẳn không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau.

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu?

Bệnh sùi mồng gà có nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều chủng virus có tên là HPV, là virus gây u nhú trên cơ thể ở bộ phận sinh dục ngoài cả nam và nữ mắc bệnh.

Bệnh lây theo đường quan hệ tình dục và có mức độ lây lan cao nếu không có biện pháp an toàn phòng ngừa. Bệnh trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng tới tính mạng do những biến chứng ung thư hoặc thoái hóa tổ chức vùng dưới sùi.

Trường hợp bệnh nhẹ thì cũng ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe nói chung của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu

Bệnh bắt nguồn từ virus HPV

Thời gian ủ bệnh của HPV trong khoảng từ 2 đến 6 tháng, bệnh còn lây gián tiếp qua quần áo, khăn, chậu tắm, qua vết thương hở trên da người bệnh.

Sùi mồng gà ở trẻ em mới sinh là do lây nhiễm từ người mẹ truyền sang. Việc điều trị bệnh sùi ở phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh là hết sức khó khăn và cần hết sức thận trọng hơn so với những trường hợp khác.

Triệu chứng của sùi mào gà thường gặp trên lâm sàng

Sau thời gian ủ bệnh, các mụn sùi bắt đầu mọc lên nhiều dần, mật độ dày và chắc, những gai nhú đường kính khoảng 2mm, dẹt tròn màu hồng, thời gian sau đó phát triển thành đám sùi rất lớn làm biến dạng nơi nó phát triển trông như hoa súp lơ hoặc mào của con gà.

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà

Dấu hiệu ban đầu của bệnh

Trong nhiều trường hợp có nhiễm trùng thứ phát thì bệnh nhân có thể nặn ra được vài giọt mủ, có thể sốt nhẹ trên 38 độ, người mệt mỏi và đau ngứa cơ quan sinh dục ngoài.

Ở nữ giới có các Triệu chứng mụn sùi mào gà mọc ở tử cung, ở môi lớn môi nhỏ và hậu môn, mật độ tập trung rất dày gây nhiều tổn thương, có các mụn trắng dày đặc, lồi lên thành những mảng xù xì, đôi khi mảng sùi này làm tổn thương mạch máu nông dưới da làm chảy máu âm ỉ.

Ở nam giới mụn sùi thường xuất hiện ở quy đầu là điển hình nhất, miệng sáo, phần niệu đạo trước, da bìu.

Đa số các trường hợp sẽ biến chứng là biến dạng bao quy đầu, khiến dương vật mất đi hình dạng bình thường, tiến tới hoại tử tổ chức, nhiễm khuẩn huyết hoặc ung thư biểu mô dạng vảy nguy hiểm tính mạng.

Điều trị sùi mào gà có khỏi hẳn không?

Bệnh sùi mồng gà nếu được chữa đúng phác đồ thì có thể khỏi hoàn toàn không tái phát. Ở phòng khám Phú Cường là địa chỉ duy nhất điều trị bằng phác đồ chữa sùi mồng gà không cần đốt, liệu trình 5 đến 7 ngày là khỏi hoàn toàn.

Sau đó được tiêm phòng tái phát bằng vắc xin đặc trị. Sau khi khỏi bệnh được đảm bảo kết quả điều trị, được tái khám kiểm tra lâm sàng miễn phí.

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu?
5 (100%) 2548 vote