địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng sùi mào gà ở Nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới có nhiều đặc điểm giống với ở nam giới, tuy nhiên vì cấu trúc của cơ quan sinh dục người phụ nữ đặc biệt hơn nam giới nên những triệu chứng bệnh sùi ở nữ thường phức tạp và chứa ẩn nhiều nguy hại hơn, vì thế việc điều trị sùi mào gà ở nữ thường khó khăn hơn.

Bài viết này giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng quan về dấu hiệu bệnh sùi ở nữ giới để các bạn chủ động phòng tránh có hiệu quả.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi ở phụ nữ nói chung ở mọi giới đều do virus HPV gây ra, đặc điểm là xuất hiện các đám u nhú và mụn sùi ở cơ quan sinh dục ngoài, ở miệng và một số bộ phận khác trên cơ thể, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn hoặc vô tình tiếp xúc với nguồn lây thông qua vết thương hở trên da.

Bệnh có thể lây truyền từ những vật trung gian như khăn tắm hoặc đồ lót, nhà vệ sinh công cộng,…Người mẹ mang thai khi sinh con đường dưới cũng có nguy cơ lây nhiễm cho đứa con của mình.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi ở nữ giới

Đa số trong các trường hợp ở nữ giới các dấu hiệu đầu tiên thường không điển hình nên dễ bị bỏ sót, chỉ tới khi diễn biến bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện ra bệnh.

Sau khi người bệnh bị nhiễm sùi mồng gà khoảng 6 tháng, sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những đám sùi và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Các tổn thương sùi xuất hiện trên niêm mạc da bình thường không bị viêm nhiễm, nhưng khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng sẽ phát triển thành những u to, khi sang trấn gây lở loét, ngứa ngáy, có mùi hôi khó chịu.

Cơ quan sinh dục: đám sùi mọc ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, nhưng cũng có khi các nốt sùi lan vào sâu trong cổ tử cung, hoặc lan ra xa quanh khu vực âm hộ và phát triển tại các nếp gấp bẹn và phía trong hậu môn.

Miệng: Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở trong khoang miệng như ở lợi, họng, lưỡi, trên miệng hoặc ở môi,….làm cho người bệnh gặp khó khăn khi ăn, nuốt và cảm giác đau.

Hậu môn: đám sùi xuất hiện ở trong hoặc ngoài hậu môn do quan hệ bằng đường hậu môn với người nhiễm bệnh, nữ giới có thể cảm thấy vướng khi đi đại tiện, chảy máu khi đi đại tiện, người bệnh còn dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Tay: Mụn sùi mọc ở tay do vết trầy xước trên da.

Mắt: Đám mụn xuất hiện ở mắt khiến người bệnh giảm thị lực, cảm giác vướng bận tại mắt gây nguy hiểm đến nhãn cầu và các dây thần kinh tại mắt.

Triệu chứng sùi mào gà ở Nữ giới
5 (100%) 2548 vote