địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ

Các triệu chứng của sùi mào gà ở nam và nữ có nhiều đặc điểm chung và có những cấu trúc tương đối giống nhau về giải phẫu bệnh.

Tác nhân gây bệnh chính là một số chủng virus HPV với mức độ và sức lây lan mạnh, có nhiều biến chứng nguy hiểm như u da, ung thư da, loét trợt da gây nguy hại sức khỏe và tính mạng con người. Bài viết này giới thiệu chi tiết những triệu chứng bệnh sùi ở cả nam giới và nữ giới.

Nguyên nhân và triệu chứng của sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam

Triệu chứng bệnh sùi ở nam giới

Nguyên nhân chính đó là quan hệ tình dục không an toàn, hoặc có thể do quan hệ bừa bãi, quan hệ với nhiều người mang mầm bệnh là lây chéo cho nhau, trên lâm sàng gặp nhiều ca bệnh trong xét nghiệm thấy nhiều chủng virus khác nhau trên một bệnh nhân.

Lứa tuổi thường mắc bệnh sùi thường gặp nhất là trong độ tuổi có quan hệ tình dục từ 17 đến 40 tuổi. Ở giai đoạn ủ bệnh thường không có biểu hiện gì, khởi phát thì có ngứa nhẹ và nổi nốt li ti như đầu tăm quanh đầu dương vật.

Triệu chứng của bệnh sùi mồng gà chính là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm, có chân hoặc có cuống; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng, hầu như ít ngứa, không đau và dễ gây chảy máu

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh sùi mào gà là nguyên nhân chính gây ra ung thư dương vật vì vậy nam giới không nên chủ quan, khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh hãy nhanh chóng gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân và triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi ở nữ giới

Đối với nữ giới, nguyên nhân vẫn chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn gây nên, chủng virus cũng giống như đối với nam giới.

Tuy nhiên do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài khác biệt so với nam giới nên nữ giới phải chịu nhiều đau đớn và sự nguy hại hơn ở nam giới. Bệnh thường khu trú ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ hoặc ở hậu môn.

Với nhiều người thể trạng yếu hoặc đang trong giai đoạn có thai thì sức đề kháng suy giảm dẫn đến dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hơn bình thường. Bệnh cũng có thể lây qua quần áo, chăn gối, khăn mặt…

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới ban đầu là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng, kích thước khoảng 1, 2 mm, có chân hoặc có cuống, ngứa nhiều, đau và dễ chảy máu, những vết này phát triển nhanh thành từng đám giống mào con gà hoặc bông hoa súp lơ nhỏ bề mặt ẩm ướt và dễ chảy mủ.

Các nốt tổn thương thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và vùng lân cận, ngoài ra tổn thương có thể xuất hiện ở khắp cơ thể.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ
5 (100%) 2548 vote