địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường yêu không an toàn, thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả hai giới. Tuy vậy, khi lối sống tình dục ngày càng thoáng, trào lưu yêu bằng miệng phát triển, cũng là lúc bệnh sùi ở miệng cũng tăng theo. Vậy bệnh sùi ở miệng có dấu hiệu gì? Sau đây các bác sĩ phòng khám Phú Cường sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng nói riêng và bệnh sùi nói chung là do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus gây u nhú lây nhiễm vào cơ thể người thông qua đường yêu, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm…).

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Trong đó, yêu không sử dụng biện pháp an toàn là con đường số một gây nên bệnh sùi. Đặc biệt, yêu bằng đường miệng là dễ dàng bị lây lan bệnh sùi nhất, bởi đây là phương pháp quan hệ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh lây nhiễm bệnh sùi ở miệng nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

Sau khi bạn có yêu bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc bệnh sùi, rất có khả năng bạn đã bị lây bệnh sùi ở miệng. Tuy nhiên, ban đầu bệnh chưa có dấu hiệu gì bất thường.

Người ta gọi đây là thời gian ủ bệnh. Thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy không có dấu hiệu trong thời gian ủ bệnh, nhưng bệnh nhân vẫn có khả năng lây nhiễm virus HPV gây bệnh bệnh sùi cho người khác.

Sau giai đoạn ủ bệnh, bệnh sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số dấu hiệu như:

+ Lưỡi và amidan trong miệng bệnh nhân bị tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng. Và rất có thể bị bệnh nhân bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc chữa trị viêm họng về uống, nhưng không thuyên giảm.

+ Các vị trí sùi trong miệng như: lợi, môi, lưỡi… bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc bệnh sùi.

+ Nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

Tuy nhiên, các dấu hiệu của bệnh sùi ở miệng trên diễn ra rời rạc khiến cho bệnh nhân thường nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng của sùi mồng gà ở miệng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ đau đớn, khó khăn; thậm chí là ung thư vòm họng nếu để lâu không chữa trị.

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng như thế nào?
5 (100%) 2548 vote