địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở trẻ em – Nguyên nhân, phương pháp điều trị

Sùi mào gà ở trẻ em thường được phát hiện khá sớm trong quá trình chăm sóc, nhất là với trẻ dưới 5 tuổi. Với nhiều người thường nghĩ rằng bệnh sùi chỉ có ở người lớn vì chỉ người lớn mới quan hệ tình dục nên mới bị, tuy vậy thực tế cho thấy có một tỉ lệ nhỏ trẻ em bị nhiễm bệnh cần được chữa trị sớm.

Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây bệnh ở trẻ em chi tiết dưới đây để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Nguyên nhân thường gặp nhất là khi người mẹ có thai mà người mẹ bị nhiễm bệnh thì khả năng rất cao sẽ lây nhiễm cho con của mình qua đường sinh âm đạo. Bộ phận sinh dục ngoài của người mẹ có thai là khu vực ẩm ướt, là môi trường thuận lợi cho virus phát triển, nhất là ở âm đạo.

Sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mồng gà ở trẻ em (ảnh minh hoạ)

Trẻ sơ sinh khi mới sinh thì da sẽ rất mỏng cộng thêm với sức đề kháng yếu nên khi đứa trẻ lọt lòng sẽ rất dễ nhiễm mụn sùi từ người mẹ, giới chuyên môn gọi là sùi mào gà sơ sinh.

Sau khi ra đời, em bé được người mẹ chăm sóc và tiếp xúc hàng ngày cũng có thể lây bệnh qua các hoạt động như tắm rửa cho trẻ, giặt quần áo hay rửa mặt vô tình sẽ lây bệnh cho trẻ mà không hề hay biết.

Trẻ em khi lớn hơn một chút thường hay đùa nghịch, có những vết thương xây xước cũng là yếu tố quan trong cho bệnh lây nhiễm qua vết thương hở đó, nếu dùng chung dụng cụ tắm rửa với người mẹ mắc bệnh thì lại càng có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Trên niêm mạc bộ phận sinh dục ngoài hoặc mắt, môi miệng của trẻ sẽ xuất hiện các nốt nhỏ, ẩm ướt, mềm, màu đỏ và không đồng đều. Các nốt u nhú này có kích thích khác nhau, sau một thời gian sẽ hợp lại thành một khối giống như bông súp lơ hay hoa mào gà.

Những nốt sùi này có cuống, rất dễ lở loét, động vào rất dễ chảy máu và có chất dịch chảy ra, có mùi hôi, không gây đau nhưng trẻ sẽ thấy ngứa và sẽ gãi nên rất dễ bị nhiễm trùng cơ hội.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà đến trẻ em

Sùi mồng gà gây ra bệnh về đường hô hấp và những u nhú thanh quản sẽ cản trở cho việc trẻ bú.

Trẻ em bị sùi ở miệng sẽ hay bị nôn trớ sau khi bú, hay khóc tiếng khóc của trẻ thường khàn đục. Hơn nữa, mầm bệnh sẽ làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng ở trẻ.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Các bậc cha mẹ khi phát hiện con em mình bị mụn sùi thì nên đi khám và điều trị ngay, không nên chần chừ. Kết hợp điều trị cả mẹ và bé để đảm bảo không tái nhiễm trở lại.

Sức khỏe của trẻ em rất yếu và non nớt, cơ thể có nhiều nhạy cảm với bệnh lý, việc chữa trị bệnh sớm sẽ giúp giảm thiểu những tác hại của bệnh tránh những biến chứng đáng tiếc về sau.

Căn cứ vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ cho phác đồ chữa bệnh không cần đốt hiệu quả nhất không đau ko để lại sẹo, đảm bảo khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất.

Sùi mào gà ở trẻ em – Nguyên nhân, phương pháp điều trị
5 (100%) 2548 vote