địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở miệng và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi mào gà ở miệng là rất thường gặp, tỉ lệ bệnh mắc ở bộ phận này ngày một cao do những bệnh nhân này có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc có tiếp xúc vô tình với người mang mầm bệnh.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

Sùi mồng gà ở mồm miệng thường là hậu quả của quan hệ tình dục bằng mồm với người đang chứa virus HPV, đây là chủng virus lây lan mạnh qua đường tình dục và tiếp xúc niêm mạc xây xát, bằng các con đường xâm nhập này virus sẽ từ cơ thể người bệnh lây sang cơ thể người lành.

Sau khi ủ bệnh, bệnh phát ra bên ngoài với dấu hiệu ban đầu là từng mảng trắng hoặc đỏ trong khoang miệng, lưỡi, amidan của người bệnh. Cổ họng của người bệnh cũng bị sưng tấy, nóng rát và gây khó chịu khi ăn uống hoặc khi nuốt nước bọt.

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Qua kinh nghiệm thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Phú Cường cho biết, sùi mồng gà ở miệng thường có những triệu chứng cơ bản như sau:

Giai đoạn đầu không được chẩn đoán và điều trị sớm thì sau một thời gian, nó sẽ phát triển thành các u nhú. Ban đầu, mụn sùi giống như những hạt gạo nhỏ ở môi, lưỡi, lợi và khoang miệng của người nhiễm bệnh.

Sau đó, chúng nhanh chóng lan rộng, liên kết với nhau thành từng mảng.

Trong mồm người bệnh mọc nhiều mụn, lúc đầu những mụn này nhỏ nằm rải rác trong mồm, sau một thời gian các mụn sùi này phát triển thành đám gây vướng và ảnh hưởng nhiều đến vị giác và cảm giác rất vướng trong miệng.

Trên mặt lưỡi và cổ họng người bệnh mọc nhiều mảng màu hồng hoặc đỏ, có cảm giác đau và tê do mụn xâm lấn.

Cảm giác đau hàm, đau miệng, cảm giác đau khi ăn uống hàng ngày.

Sùi mào gà ở miệng và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi ở miệng và nguyên nhân gây bệnh

Nếu các sùi xuất hiện ở bên ngoài môi thì nó sẽ dễ được phát hiện nhưng nếu nó ở bên trong khoang miệng thì việc quan sát và nhận biết nó sẽ khó hơn.

Bệnh này thường dễ chẩn đoán nhầm là bệnh nhiệt mồm, nếu mụn sùi ở họng thì thường nhầm sang viêm họng hạt, viêm họng cấp tính, nhưng bệnh này ít gây sốt, thường kéo dài dai dẳng không tự khỏi mà còn ngày càng nặng thêm, khi đi khám chuyên khoa mới kinh hoàng phát hiện mình bị bệnh sùi ở miệng.

Sự nguy hại của sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi ở miệng lâu ngày không điều trị có thể dẫn đến biến chứng ung thư vòm họng

Các mụn sùi khi vỡ và lở ra gây bội nhiễm và đau đớn cho người bệnh, lúc này người bệnh sẽ sốt nhiễm trùng, biến chứng viêm phổi, chấn thương vòm họng.

Mụn sùi ở miệng sẽ là nguồn lây bệnh cho người khác.

Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng

Vì cấu trúc của khoang miệng nên không thể áp dụng các biện pháp cắt đốt thông thường hoặc bôi thuốc, phòng khám Phú Cường hiện đang áp dụng phác đồ chữa các loại sùi mồng gà bằng thuốc đặc trị diệt virus, chỉ dùng thuốc không cần cắt đốt tất cả mọi loại sùi đều tan biến, nếu thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ thì đảm bảo không tái phát.

Sùi mào gà ở miệng và nguyên nhân gây bệnh
5 (100%) 2548 vote