địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở mắt và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở mắt nói riêng hiện nay rất thường gặp ở Việt Nam và cả trên thế giới, với khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc qua vết trầy xước niêm mạc trên da và qua quan hệ tình dục không lành mạnh, tỉ lệ mắc bệnh này tăng cao ở những người không được tiếp cận với những thông tin kiến thức chính thống.

Bệnh có thể phát ở bất cứ vùng da hoặc niêm mạc mỏng, như ở da bìu, dương vật, âm đạo, âm hộ, hậu môn, ở mắt, ở miệng. Bệnh sùi ở mắt gây ảnh hưởng đến thị lực, thẩm mỹ và sức khỏe nói chung, khiến bệnh nhân gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết các nguyên nhân gây bệnh sùi ở mắt và các cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt?

Bệnh có tính chất lây lan qua tiếp xúc qua da và niêm mạc, trong mọi trường hợp bệnh sùi có thể lây dễ dàng nếu chỉ cần tiếp xúc trực tiếp.

Sùi mào gà ở mắt và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi ở mắt và nguyên nhân gây bệnh

Một số hiểu lầm rằng bệnh sùi chỉ lây qua đường tình dục, nhưng trên thực tế thì bệnh có thể lây qua việc dùng chung khăn mặt, khăn tắm, bàn chải răng, đây là những nguyên nhân thường gặp gây nên sùi mồng gà ở mắt.

Trẻ sơ sinh khi được sinh ra bằng đường dưới sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh sùi vào mắt khi tiếp xúc với thành âm đạo của người mẹ bị sùi mồng gà.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở mắt thường nhanh hơn ở cơ quan sinh dục, khoảng 1 đến 4 tháng. Biểu hiện bệnh sùi ở mắt là xuất hiện những mụn thịt hay còn gọi là u nhú màu trắng hoặc hồng, mật độ mềm, ẩm ướt và dễ bóp vỡ những nốt sùi này gây chảy máu, những nốt mụn này có thể có cuống hoặc không có cuống.

Nếu bệnh ở mắt phát triển nhanh thì tạo thành những đám mụn lớn và gây ngứa nhiều, nhặm mắt khiến bệnh nhân hay dụi mắt, hoặc gãi gây xây xát, có trường hợp đau nhẹ cơ thể khiến người bệnh mệt mỏi.

Sùi mào gà ở mắt gây hậu quả gì?

Khi bị sùi ở mắt, bệnh nhân sẽ thấy ngứa mắt, đau nhẹ vùng mắt và giảm thị lực, khó khăn trong hoạt động của mắt ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.

Trẻ em khi bị bệnh sùi ở mắt sẽ có những dấu hiệu giống như ở người lớn, nhưng mức độ ảnh hưởng thì nặng hơn so với người lớn vì sức chịu đựng của trẻ em kém hơn nhiều so với người lớn.

Chữa trị sùi mào gà ở mắt như thế nào khỏi hẳn?

Vì triệu chứng sùi mồng gà gây khó khăn cho hoạt động của mắt, người bệnh cảm thấy vướng, khó nhìn, bệnh lại xuất hiện ở mắt (vị trí quan trọng)…nên việc điều trị cũng rất khó khăn.

Vì mắt là cơ quan nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày nên trước khi điều trị cần được chẩn đoán và có phác đồ phù hợp. Không thể dùng phương pháp cắt đốt hay bôi thuốc để diệt mụn sùi ở mắt vì gây nguy hiểm cho mắt.

Hiện nay phòng khám Phú Cường đang áp dụng phác đồ điều trị chỉ dùng thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh sùi trong 5 đến 7 ngày, phác đồ này khắc phục được những hạn chế của phương pháp cắt đốt thông thường, an toàn cho người bệnh, điều trị khỏi hoàn toàn và không tái phát.

Sùi mào gà ở mắt và nguyên nhân gây bệnh
5 (100%) 2548 vote