địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở họng, nguyên nhân và cách điều trị

Hiện nay có nhiều bệnh nhân gọi điện đến phòng khám Phú Cường nhờ tư vấn về nguyên nhân sùi mào gà ở họng và phương pháp điều trị hiệu quả nhất, vì thế chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức chung về nguyên nhân và điều trị bệnh này để các bạn được rõ.

Nguyên nhân sùi mào gà ở họng

Tác nhân chính gây nên bệnh sùi ở miệng là virus HPV, là loại virus lây lan mạnh qua đường niêm mạc và quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ bừa bãi.

Đối với vị trí ở mồm miệng thì việc quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh. Ngoài ra bệnh còn lây qua các chất thải tiết sau đó người bệnh vô tình làm dính lên người, khăn mặt hoặc quần áo rồi dính lên miệng gây bệnh.

Bệnh này cả nam và nữ đều có thể nhiễm và lây chéo cho nhau, những cặp đôi hoặc người bạn tình quan hệ bằng miệng với nhau thường dễ lây bệnh nhất, đặc biệt môi trường ẩm ướt ở miệng lại là điều kiện lý tưởng cho virus phát triển mạnh hơn và nhanh hơn.

Dấu hiệu sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà ở họng

Bệnh sùi ở họng

Không phải mọi người nhiễm virus HPV đều có biểu hiện bệnh, vì vậy phòng khám Phú Cường luôn có phác đồ chữa trị thích hợp với riêng từng bệnh nhân. Dấu hiệu xuất hiện từ 15 ngày sau khi tiếp xúc nhưng phải mất từ ít nhất 6 tháng mới phát triển ra bên ngoài.

Biểu hiện của bệnh sùi mồng gà như bị tê rát đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng đơn thuần, viêm amidan, viêm họng hạt,…

Các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi… bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà, có thể kèm theo dấu hiệu như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy

Bác sĩ phòng khám Phú Cường chia sẻ một số phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh sùi ở họng đạt hiệu quả nhất hiên nay đó là điều trị bằng thuốc đặc trị diệt virus HPV được nhập khẩu từ nước ngoài, không cần cắt đốt hay bôi thuốc gì, chỉ cần dùng thuốc sẽ loại bỏ hoàn toàn virus bệnh sùi, thúc đẩy các mô tế bào mới không mang mầm bệnh từ đó ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh.

Sùi mào gà ở họng, nguyên nhân và cách điều trị
5 (100%) 2548 vote