địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở mắt, nguyên nhân và hậu quả

Sùi mào gà ở mắt là một trong những chủng loại bệnh di virus HPV gây ra, bệnh có tính chất đặc trưng của mụn sùi như hoa súp lơ hoặc mào con gà, mật độ của mụn sùi tương đối mềm, có thể cạy ra tương đối dễ dàng, đám mụn có thể có chân cuống khi bị bóc hoặc cắt đốt dễ gây chảy máu tại chỗ. Sùi ở mắt khiến cơ thể phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt

Với đặc tính của bệnh virus HPV thường hay phát triển mạnh hơn ở tế bào biểu mô cơ quan sinh dục nhiều hơn ở những vị trí khác trên cơ thể, tuy nhiên có một số chủng virus lại có ái tính với những vùng da và niêm mạc khác như tại mắt, ở tay chân hoặc ở khoang miệng, sau gáy,…

Sùi mào gà ở mắt

Sùi mồng gà ở mắt

Theo nhiều tài liệu thống kê cho thấy phần nhiều những người bệnh nhiễm sùi mồng gà ở mắt thường là do có tiếp xúc với virus HPV ở tay hoặc khăn mặt, tay người lành chạm hoặc tiếp xúc với những vật dụng dính virus sau đó đưa tay lên dụi mắt thì virus sẽ thâm nhập vào khóe mắt, tại đây sẽ phát triển và gây thành bệnh, việc dùng chung vật dụng cá nhân như xô thùng gàu chậu hay khăn mặt đều ẩn chứa những nguy cơ lây bệnh.

Người phụ nữ mang thai cũng có thể lây bệnh sùi ở mắt cho trẻ sơ sinh khi sinh thường qua đường âm đạo, niêm mạc âm đạo chứa số lượng lớn virus sẽ bám vào mắt em bé và sau khi em bé ra đời sẽ ủ bệnh và gây thành bệnh.

Hậu quả của bệnh sùi mào gà ở mắt

Bệnh nhân mắc mụn sùi ở mắt tại mắt có thể dẫn tới vướng bận khó chịu, có nhiều dấu hiệu đau khi chớp mắt hoặc va chạm nhẹ vùng mắt, thị lực của người bệnh giảm sút khiến nhìn kém, đám sùi to nhanh quá mức sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo tâm lý sợ hãi kinh hoàng cho người bệnh.

Hậu quả nguy hại của bệnh sùi ở mắt còn gây ung thư vùng đầu cổ, người bệnh cần điều trị nhanh và sớm với thuốc chữa mụn sùi đặc trị để được khỏi hoàn toàn và tránh tái phát.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở mắt tốt nhất hiện nay là gì?

Đối với sùi mồng gà ở mắt thì hiện nay phòng khám Phú Cường đang áp dụng phác đồ chữa bệnh không cần cắt đốt, chỉ cần dùng thuốc 5 đến 7 ngày là khỏi bệnh hoàn toàn, sau đó tiêm phòng chống tái phát, sau nhiều năm áp dụng, hiện phòng khám chưa có trường hợp nào tái phát bệnh, phòng khám có đảm bảo cho bệnh nhân trong và sau quá trình điều trị.

Sùi mào gà ở mắt, nguyên nhân và hậu quả
5 (100%) 2548 vote