địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà lây qua đường nào? Cách điều trị hiệu quả

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào ? là câu hỏi rất nhiều người quan tâm và nó  do virus HPV gây ra và chủ yếu xuất hiện tại các vùng da cơ quan sinh dục, niêm mạc miệng, niêm mạc âm đạo và hậu môn, một số gặp ở mắt và trên tay chân,… Bệnh ít gặp ở trong các cơ quan nằm sâu trong cơ thể, bệnh này có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 3 đến 6 tháng sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh.

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Sùi mào gà lây qua đường nào

Sùi mồng gà lây qua đường nào?

Một trong những con đường lây truyền bệnh sùi mào gà đó là quan hệ tình dục không lành mạnh và không an toàn, theo nhiều số liệu thống kê mỗi năm có khoảng 96% người khi quan hệ với những người mang mầm bệnh thì đều bị nhiễm bệnh ngay. Bệnh lây qua đường máu và đường niêm mạc nên khi người bệnh có quan hệ tình dục ở miệng hay đường hậu môn thì đều có khả năng bị nhiễm bệnh.

Nguyên nhân nữa là nhiễm bệnh do di truyền, người mẹ mang thai mang mầm bệnh từ trước đó trong thời gian ủ bệnh hoặc toàn phát, ở giai đoạn bào thai vì sự bảo vệ của hàng rào rau thai nên virus khó có khả năng xâm nhập được vào qua rau thai vào thai nhi, chỉ trong giai đoạn sổ thai đường dưới mới có thể lây trực tiếp sang cho em bé,

Lây gián tiếp qua tiếp xúc da tay: việc tiếp xúc với nguồn bệnh thông qua những vật dụng sinh hoạt hoặc nơi công cộng, các vật dụng thường dính mầm bệnh như quần áo lót, bồn cầu, nhà tắm, vòi hoa sen,… cũng có thể lây cho người vô tình tiếp xúc với vết thương trên tay hoặc trên cơ thể.

Biện pháp phòng tránh là nếu bạn đang bị xước xát ở tay thì nên hạn chế rửa tay hoặc dùng các thiết bị vệ sinh ở nơi công cộng. Nếu bất đắc dĩ phải dùng thì sau đó nên rửa sạch tay với xà phòng để đề phòng hậu họa.

Lây nhiễm qua sử dụng chung bơm kim tiêm: đây là lý do đáng sợ nhất, sự không cẩn trọng của nhân viên y tế có thể khiến người lành và người bệnh lây chéo cho nhau.

Do miễn dịch cơ thể hạ thấp, sức đề kháng suy giảm nên khả năng chống chọi với bệnh thấp, khi virus xâm nhập vào vơ thể sẽ dễ dàng gây bệnh.

Bệnh sùi mào gà gây hậu quả gì?

Do đặc tính và khả năng lây nhiễm cao nên một khi người bệnh mắc sùi mồng gà thì cũng có khả năng mắc một số nhiễm khuẩn và nhiễm trùng cơ hội khác như HIV, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu,…

Sùi mồng gà khi sùi lên to ở âm đạo sẽ gây khó thụ thai và khi đã mắc lâu có thể lây truyền cho em bé khi sinh đẻ, đám sùi có thể làm bít lấp lỗ âm đạo, lỗ cổ tử cung, làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung, nếu cơ thể người mẹ yếu suy giảm miễn dịch thì có khả năng lây truyền cho thai nhi qua đường máu.

Bệnh sùi mào gà có khả năng tái phát nếu không được điều trị đúng phác đồ, người bệnh cần đến đúng cơ sở điều trị tin cậy để được khám chẩn đoán và điều dứt điểm không tái phát.

Bệnh có nguy cơ gây ung thư: một số chủng HPV có khả năng gây ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, vòm họng hay ung thư da, các tuýp gây ung thư đặc biệt là tuýp 16 hoặc 18, người bệnh nên được phát hiện sớm để điều trị tránh biến chứng.

Sùi mào gà lây qua đường nào? Cách điều trị hiệu quả
5 (100%) 2548 vote