địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam và Nữ

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, sùi mào gà ở nữ và ở nam giai đoạn khởi phát thường âm thầm nên dễ bị bỏ qua mất giai đoạn này, đây là lý do khiến khi bệnh phát tác nặng hơn mới được phát hiện, lúc này việc chữa trị sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Bài viết này hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam và Nữ.

Bệnh sùi mào gà (gọi tắt là bệnh sùi) do một loại virus HPV gây bệnh, là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc không lành mạnh, bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 6 tháng, trường hợp đặc biệt có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, bệnh phát ra ngoài với một số dấu hiệu đặc thù của bệnh sùi.

Dấu hiệu chung của sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam va Nữ

Bệnh sùi giai đoạn đầu ở Nam và Nữ

Đối với vị trí nốt sùi mọc: nốt sùi thông thường mọc nhiều và khu trú ở bộ phận sinh dục ngoài của người bệnh, đó là đặc điểm điển hình của bệnh sùi, hơn nữa nốt sùi còn có thể mọc ở những vị trí khác như trên mắt, trong họng, hậu môn trực tràng, và tất cả những vị trí khác khi tiếp xúc với mầm bệnh mặc dù ít gặp hơn.

Kích cỡ của nốt sùi mào gà: trong giai đoạn khởi phát, các mụn sùi mới mọc nên chỉ có kích thước nhỏ như đầu tăm, sau đó những mụn này mới mọc to lên và nhiều hơn.

Hình thù bề ngoài và màu sắc của đám sùi: ở sùi mồng gà giai đoạn đầu các nốt sùi tuy nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy những đám mụn này là nguồn gốc là là chân mọc của những đám “hoa súp lơ, hoa mào gà” sau này, màu sắc của chúng thường màu trắng ngà hoặc màu hồng nhạt, ở một số nơi có thể màu đỏ như trong miệng, trong lòng trực tràng.

Mật độ đám sùi: tập hợp các nốt ở giai đoạn đầu thường mọc riêng rẽ, mật độ thưa không dày, rất hiếm khi thấy mọc thành mảng lớn và trồi cao ở giai đoạn này.

Dấu hiệu kích thích tại vùng bị bệnh: ở giai đoạn đầu là thời điểm mụn sùi tăng sinh mọc nhanh nên gây kích ứng cho da và niêm mạc vùng đó gây ngứa nhiều, tuy nhiên có thể có người có dấu hiệu không rõ ràng nên dễ bỏ qua.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có dầu hiệu và lực của virus còn nhẹ nên điều trị giai đoạn này rất nhanh khỏi bệnh và không để lại di chứng gì, nếu được chữa trị bằng thuốc đặc trị diệt virus thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn và không tái phát.

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Sùi mồng gà giai đoạn đầu ở nam giới

Vị trí mọc mụn sùi thường gặp nhất ở trên thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, dây hãm, lỗ sáo… Tùy theo mức độ nặng nhẹ và sức đề kháng của mỗi người, mụn sùi có thể khu trú ở từng vị trí hoặc có thể là dày đặc phủ kín cả dương vật.

Ở giai đoạn đầu, nam giới thường bị kèm thêm các dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu dắt, nóng rát niệu đạo, có nhiều trường hợp tiểu ra máu hoặc mủ loãng, quan hệ tình dục giai đoạn này sẽ rất đau và nguy cơ lây lan mạnh mầm bệnh.

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sùi mồng gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sùi hoa lơ, sùi mồng gà giai đoạn đầu ở nữ mọc nhiều ở môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn. Các nốt sùi mọc nhanh và phát triển gây cho người phụ nữ cảm giác ngứa và đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là lúc quan hệ tình dục.

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng thuốc đặc trị thì bệnh từ giai đoạn này sẽ tiến triển, gây ra những tổn thương rộng hơn và có thể xâm lấn vào bên trong gây ra mụn sùi ở tử cung.

Vì đặc thù của bệnh sùi giai đoạn đầu ở nam và nữ là thoáng qua nên dễ chẩn đoán nhầm hoặc bị bỏ qua, qua bài viết này bạn đã có thể tự nhận biết được một số dấu hiệu cơ bản để có thể tự quyết định mình nên đi khám ngay, nhất là đối với nữ giới dự định có em bé thì tốt nhất là nên kiểm tra sức khỏe sinh sản và sức khỏe giới tính định kỳ, kịp thời loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh, để được chữa dứt điểm bệnh sùi giai đoạn đầu triệt để nhất.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam và Nữ
5 (100%) 2548 vote