địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà khá đa dạng ở cả nam và nữ, với mỗi giới thì cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài khác nhau nên biểu hiện sùi cũng khác nhau. Nguyên nhân chính gây bệnh chính là virus HPV, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Đặc điểm chung dễ nhận thấy của bệnh này là nổi những đám mụn sùi từ nhỏ đến lớn, kích thước không đồng đều và mật độ đám sùi dày lên. Thời gian ủ bệnh thường kéo dài khoảng 2 đến 6 tháng.

Bệnh sau khi vào cơ thể có thể bị lây nhiễm cho người khác được ngay sau 1 tuần. Có nhiều mặt bệnh có thế dẫn đến chẩn đoán nhầm với bệnh sùi, bài viết này giới thiệu cho các bạn những biểu hiện của bệnh sùi ở cả nam và nữ mọi lứa tuổi.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện của bệnh sùi ở nam giới

+ Điển hình ở nam giới là mụn sùi hay mọc ở dương vật hoặc vành bao quy đầu, rảnh quy đầu, dây chằng, mũ quy đầu, lỗ hậu môn, trong hậu môn, ít khi mọc ở trong lỗ sáo nhưng không phải là không có.

+ Ở giai đoạn khởi phát, mụn sùi thường bắt đầu bằng các nốt nhỏ và mềm, lớn dần thành các u nhú thường gọi là các nhú gai, ít đau hay ngứa vào thời điểm này. Giai đoạn toàn phát sau đó mụn sùi kết thành đám lớn, nhìn xù xì nổi gồ lên như mào con gà nhìn rất ghê rợn, hoặc có khi lại giống hình hoa súp lơ, ở những đám u nhú này có thể có mủ.

+ Một số trường hợp có các biểu hiện sùi mồng gà như mụn sùi lan rộng bao phủ hết toàn bộ bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và trong hậu môn. Nếu không giữ gìn về sinh, những tổn thương có thể kết hợp với bệnh lâu dẫn đến việc các mụn sùi phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, tiết dịch có màu hôi thối.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh sùi ở nữ giới

Đặc điểm sùi ở nữ giới thường không dữ dội và phát tác nhanh như nam giới, thường thì không có dấu hiệu rõ ràng gây khó chịu ở giai đoạn đầu của bệnh. Chỉ phát hiện ở giai đoạn đầu khi quan hệ tình dục thấy đau và vướng, có chảy máu. Thời gian sau thì có khí hư mùi hôi, những chỗ hay bị cọ xát do quan hệ tình dục hoặc khi tắm rửa có nhiều nguy cơ hơn bình thường, thậm chí lỗ hậu môn cũng bị mọc mụn sùi.

Cũng như trường hợp ở nam, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sùi mào gà có thể phát triển thành những mảng lớn, nhiều khi rất to, màu đỏ tươi, tiết ra dịch mủ có mùi hôi thối.

Bệnh sùi mào gà tiến triển như thế nào?

Virus sùi kể từ khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh thì tiến triển không ngừng, ko có dấu hiệu dừng lại, ngày một nặng và khó điều trị hơn nếu không chữa sớm. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu,có mùi thối ở vị trí mụn mủ. Ở nam giới, bệnh sùi được cho là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dương vật.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sùi mồng gà. Khi nhận thấy có những dấu hiệu như trên, các bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ phòng khám Phú Cường để được chữa trị sớm khỏi hoàn toàn không tái phát.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà
5 (100%) 2548 vote