địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nguyên nhân sùi mào gà ở Nữ giới là gì?

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới từ lâu chúng ta đã biết được rằng nó bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục, là một bệnh thuộc nhóm bệnh hoa liễu xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới mọi lứa tuổi.

Ngày nay với nhiều phương tiện chẩn đoán hiện đại, người ta phát hiện ra rằng, bệnh sùi ở nữ còn được lây truyền qua tiếp xúc hàng ngày qua niêm mạc và da bị trầy xước, và một số điều kiện lây bệnh thuận lợi khác.

Phân tích những nguyên nhân sùi mào gà ở nữ

Khi đã mắc bệnh sùi mồng gà đó chính là nỗi kinh hoàng đối với tất cả nữ giới. Mọi lứa tuổi từ nhỏ sơ sinh đến người già đều có nguy cơ mắc bệnh này, tuy nhiên với nhiều con số thống kê cho thấy số tuổi tập trung mắc nhiều nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản, từ 16 đến 35 tuổi, những người trong giai đoạn này có mức độ hoạt động tình dục cao nhất, vì lẽ đó nên khả năng nhiễm bệnh tỷ lệ thuận theo thời gian. Và đó chính là nguyên nhân gây sùi mào gà chính thức.

Trong nhiều trường hợp, bệnh sùi mồng gà ở nữ tương đối dễ phát hiện, ngay cả bản thân người bệnh cũng có thể tự nhận biết được những dấu hiệu này.

Đặc điểm của mụn sùi là những đám thịt nhỏ màu hồng hoặc trắng, mật độ chắc cao lên khỏi bề mặt da và niêm mạc, rất thường mọc tại bộ phận sinh dục, tiếp đến là hậu môn và khoang miệng. Bệnh lâu ngày thì mụn sùi càng nhiều, có thể chảy máu nếu cọ xát mạnh, âm đạo tiết dịch và ngứa ngáy khó chịu nhiều.

Nguyên nhân sùi mào gà ở Nữ giới là gì?

Nguyên nhân bệnh sùi ở Nữ giới là gì?

Nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ trực tiếp là do virus Human papilloma virus (HPV) gây nên, chủ yếu là lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Virus thâm nhập vào cơ thể nữ giới qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt ở âm đạo.

Nếu quan hệ tình dục quá thô bạo thì càng làm tăng mật độ lây nhiễm virus, mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất dễ nhiêm virus HPV.

Nguyên nhân gián tiếp gây sùi mồng gà ở nữ thường gặp là phụ nữ có thai mắc mụn sùi lây bệnh cho trẻ ngay trong quá trình sinh nở. Đứa bé dễ dàng bị nhiễm virus qua con đường sinh ở âm đạo.

Lời khuyên cho chị em lúc này là nên đi khám ngay nếu có ý định mang thai, để được điều trị kịp thời trước khi mang bầu, để có được sức khỏe toàn diện nhất. Kịp thời phòng tránh những nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Hạn chế được những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp hoặc cản trở qua trình sổ thai trong khi sinh.

Với những tư vấn về nguyên nhân sùi mào gà ở nữ mà giới chúng tôi nêu ra ở trên sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguyên nhân sùi mào gà ở Nữ giới là gì?
5 (100%) 2548 vote