Nguyên nhân gây sùi mào gà ở Nam và Nữ

Những nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam và nữ theo tài liệu y khoa cho rằng là do việc quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn, người quan hệ có mang mầm bệnh virus HPV, tác nhân virus HPV có khả năng lây nhiễm cao khi quan hệ tình dục, ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác sẽ được liệt kê dưới đây.

chua-sui-mao-ga

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam giới

Một trong những nguyên nhân gây sùi ở nam giới đó là quan hệ tình dục không an toàn, hay quan hệ tình dục bừa bãi mà không sử dụng các biện pháp phòng chống bệnh như dùng bao cao su. Độ tuổi mắc sùi mào gà thường là trong tuổi thanh niên đến trung niên 18 đến 40. Giai đoạn đầu của bệnh thường ít có dấu hiệu điển hình nên dễ bị bỏ qua hoặc chẩn đoán nhầm, khi phát hiện ra bệnh thì các triệu chứng đã ở giai đoạn nặng và gặp nhiều khó khăn trong điều trị.

Theo chuyên gia y tế, bệnh sùi ở nam là một nguyên nhân gây sùi mào gà quan trọng trong việc hình thành tế bào ác tính ở dương vật, gây ung thư dương vật trong thời gian dài sau đó, vì thế nam giới nên cẩn trọng và nên quan tâm hơn tới sức khỏe sinh lý của mình, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ là sùi mào gà thì nên đi khám ngay để điều trị dứt điểm.

sui-mao-ga-o-mieng-1

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ cũng chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc không an toàn. Ngoài ra sùi còn lây qua nhiều con đường khác, virus có thể phát triển nhanh trên người có sức đề kháng yếu và tiếp xúc với virus HPV với số lượng nhiều trong thời gian dài, có thể là lây qua quần áo, bồn tắm, chăn gối hay khăn mặt dùng hàng ngày đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

Một số biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ như ở nam giới thì ngứa bao quy đầu, nổi mụn sùi màu trắng hồng hoặc 1 lớp mụn nhỏ nổi gồ lên khỏi mặt da. Ở nữ mọc mụn sùi ở âm đạo, âm hộ, hậu môn, mật độ của đám mụn thịt chắc, không có phải mụn nước, có ngứa nhiều và gây vướng víu khi mặc quần hoặc khi tắm.

Với những nguyên nhân gây bệnh sùi  mào gà chính đã được liệt kê trên đây, hi vọng bạn biết được những thông tin cần thiết để phòng bệnh một cách hiệu quả, góp phần khống chế sự lây lan của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ.

Mọi thông tin tham khảo về bệnh hoặc thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả không cần đốt xin vui lòng liên hệ số máy bác sĩ 0923.559.559

Có thể bạn quan tâm: bệnh sùi mào gà ở mắt và sùi mào gà ở miệng

Bài viết liên quan

Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở nam giới Bệnh sùi mào gà ở...

Hiện nay có nhiều bệnh nhân gọi điện đến phòng khám 615 Nguyễn Văn Cừ...

Các triệu chứng của sùi mào gà ở nam và nữ có nhiều đặc điểm...

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới từ lâu chúng ta đã biết được...

Bệnh sùi mào gà ở miệng là rất thường gặp, tỉ lệ bệnh mắc ở...

Những nguyên nhân gây nên sùi mào gà ở phụ nữ mang thai luôn tiềm...

Bị bệnh sùi mào gà có sinh thường được không là một trong những điều...

Bệnh sùi mào gà  lây qua đường nào ? là câu hỏi rất nhiều người...