địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở Lưỡi và cách điều trị khỏi

Bệnh sùi mào gà thường hay xuất hiện ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên có nhiều tuyp virus có thể mọc ở trong miệng, ở lưỡi, hầu họng và ở mắt, bệnh nhân cần được phát hiện bệnh sớm để đề phòng những biến chứng do mụn sùi ở lưỡi gây ra. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi là gì?

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mồng gà ở lưỡi

Cũng như ở các vùng khác trên cơ thể, sùi mồng gà ở lưỡi là do virus HPV gây ra, đặc thù của virus này là gây mọc u nhú và phát triển thành các mụn sùi lớn nhỏ khác nhau, bệnh lây truyền qua đường tình dục chiếm khoảng 80%, 20% còn lại thường là tiếp xúc qua da và niêm mạc, vết thương xây xát, phơi nhiễm bệnh nghề nghiệp,…Bệnh có nhiều nguy hại cho người bệnh như ung thư da, ung thư vòm họng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung,..

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở Lưỡi

Lý do thường gặp nhất là người bệnh và người lành có quan hệ tình dục bằng miệng với nhau nên lây nhiễm cho nhau, virus sau khi vào khoang miệng thì khu trú tại miệng và bước vào giai đoạn ủ bệnh, ngoài ra việc sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm khăn mặt bàn chải răng hay son môi cũng là nguyên nhân lây sùi mào gà ở lưỡi.

Dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi

Người bệnh có cảm giác vướng bận trong miệng, ngứa và cộm dưới lưỡi hoặc trên mặt lưỡi, rìa lưỡi, lâu ngày đám sùi phát triển ra cả bên ngoài môi khiến ăn uống khó khăn, đau đớn và rất mất thẩm mỹ, người bệnh sẽ rất sợ hãi và mệt mỏi vì căn bệnh quái ác này. Trong trường hợp mụn sùi chỉ mọc ở lưỡi thì có thể chẩn đoán nhầm sang một số bệnh trong khoang miệng khác.

Bệnh nhân thấy ngứa ở miệng và luôn muốn đẩy lưỡi vì ngứa, cảm giác đau rát khi ăn uống hàng ngày, nếu mụn sùi to có thể cản trở việc uống nước, bệnh nhân cảm thấy đau nhiều và mệt mỏi nhiều.

Đám mụn sùi mồng gà có màu sắc tương đối hồng đỏ, đôi khi màu trắng, phía trên mặt của đám mụn sùi thường gồ ghề tùy theo kích thước của đám mụn, thường thì mụn sùi ở miệng sẽ có màu đỏ

Khi soi trong khoang miệng sẽ thấy mụn sùi hình thù như hoa súp lơ nhỏ, mụn có thể kết thành đám hoặc đứng riêng lẻ, người bệnh có thể cảm nhận được mật độ của đám mụn này, nếu cạy hay cắt thì sẽ gây đau và chảy máu.

Mụn sùi mọc ở lưỡi thường hay bị nhầm lẫn với một số bệnh có mụn thịt hay vết loét trong miệng do nhiễm trùng vi khuẩn, dấu hiệu này dễ làm người bệnh chủ quan không đi khám và điều trị sớm dễ dẫn đến biến chứng mọc tràn lan gây nguy hiểm.

Phương pháp trị sùi mào gà ở lưỡi khỏi hoàn toàn không tái phát

Việc điều trị sùi mồng gà ở lưỡi cần chú ý đến vị trí nốt sùi, bởi bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống, mặt khác ở khoang miệng luôn ẩm ướt nên các tổn thương sẽ khó điều trị.

Phác đồ điều trị mụn sùi ở lưỡi áp dụng công nghệ dùng thuốc tiên tiến nhất hiện nay, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc 5 đến 7 ngày là khỏi hoàn toàn, không cần phải bôi hoặc uống thêm thuốc gì khác, phác đồ hiệu quả không tái phát, phòng khám Phú Cường có đảm bảo chất lượng và kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở Lưỡi và cách điều trị khỏi
5 (100%) 2548 vote