địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Dấu hiệu nhiễm virus HPV là gì?

Cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhiễm virus HPV để kịp thời chữa trị, phòng tránh những biến chứng vô sinh ở nữ giới và nam giới. Người phụ nữ khi nhiễm HPV sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục và phát bệnh sùi u nhú, tiến triển thành bệnh sùi mào gà, bệnh này có nguy cơ gây vô sinh rất lớn ở phụ nữ, ở nam giới gây sùi mào gà và ung thư dương vật.

Dấu hiệu nhiễm virus HPV ở phụ nữ

HPV là một loại siêu vi gây bệnh u nhú ở người, virus này lây truyền qua quan hệ tình dục, tỉ lệ mắc bệnh hàng năm của bệnh này rất cao, khoảng vài triệu người mắc 1 năm.

Dấu hiệu nhiễm virus HPV

Dấu hiệu nhiễm virus HPV

Người bệnh khi nhiễm virus HPV giai đoạn đầu thường không có biểu hiện bệnh lý gì nên người bệnh không thể phát hiện những bất thường của cơ thể để đi chữa trị bệnh kịp thời. Nếu bạn đang có ý định sinh em bé thì nên đọc kỹ bài viết này để phòng tránh tốt hơn nhiễm bệnh và bảo vệ được sức khỏe cho em bé của mình.

Thực tế cho thấy, nhiều người bệnh khi nhiễm bệnh thì không có dấu hiệu gì, nhưng đa phần khi ở giai đoạn toàn phát thì bệnh có một số dấu hiệu như: nổi mụn cóc xung quanh môi nhỏ và môi lớn, mụn sùi quanh hậu môn, giai đoạn sau sẽ xâm lấn vào trong cổ tử cung gây viêm loét trợt và chảy máu âm thầm.

Dấu hiệu nhiễm virus HPV ở nam giới

Cũng như một số chủng gây mụn sùi mào gà ở nữ giới, nam giới thường phát bệnh ở dương vật, đặc biệt là vành quy đầu, nơi dễ tổn thương nhất và có ái tính với virus nhất, tiếp đó là xung quanh hậu môn và bìu, bộ phận tiếp theo là mồm miệng và mắt, nhưng tỉ lệ mọc mụn sùi ở mồm miệng ít hơn ở bộ phận sinh dục ngoài.

Trong hàng trăm chủng virus HPV thì có một số loại gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, những chủng này gọi là nhóm nguy cơ cao, những chủng còn lại là nguy cơ thấp gây ung thư, nó chỉ gây mụn sùi đơn thuần cho người bệnh.

Trong số các bệnh nhân nhiễm HPV thì có khoangr 10% sẽ có nguy cơ chuyển sang giai đoạn tiền ung thư, nổi bật là các dấu hiệu viêm nhiễm và tăng sinh niêm mạc và mụn sùi trở nên ác tính, những người này thường đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Thời gian ủ bệnh và chuyển sang giai đoạn tiền ung thư kéo dài khoảng 6 đến 10 năm, giai đoạn này chưa gọi là ung thư thực sự. nếu được phát hiện và điều trị HPV bằng thuốc diệt virus đặc trị thì sẽ khỏi bệnh hoàn toàn, chặn đứng nguy cơ ung thư thực sự.

Điều trị virus HPV như thế nào hiệu quả

Đối với mụn sùi giai đoạn mới mọc và giai đoạn toàn phát mà chưa chuyển sang giai đoạn tiền ung thư, người bệnh sẽ được điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc đặc trị, khỏi bệnh sau 5 đến 7 ngày điều trị tấn công, sau đó được tiêm phòng tái phát bằng vắc xin chống HPV tốt nhất. Đặc điểm của phương pháp này là hạn chế được việc cắt đốt mụn sùi gây đau đớn và viêm nhiễm thứ phát do việc đốt mụn sùi gây nên.

Tùy vào số lượng mụn sùi mào gà nhiều hay ít mà thời gian hoại tử và rụng của mụn sùi sẽ là 5 hay 7 ngày, thông thường là 5 ngày là đã sạch mụn, người bệnh chỉ cần được truyền thuốc rất nhẹ nhàng, không phải chịu đau đớn khi cắt đốt thông thường. Hơn nữa, liệu pháp này còn giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi của người mẹ.

Tiêm phòng nhiễm virus HPV

Hiện nay phòng khám Phú Cường đã và đang dùng vắc-xin phòng ngừa HPV từ ban đầu cho bệnh sùi mào gà. Vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại HPV 16 và 18, nguyên dân dẫn đến 70% trường hợp ung thư cổ tử cung. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được khuyến khích tiêm chủng loại ung thư có thể được ngăn ngừa này.

Trong quá trình sử dụng và sau khi tiêm phòng, người bệnh nhất là phụ nữ cần được tái khám định kỳ mỗi 6 tháng để được đánh giá tình trạng bệnh lý. Tất cả phụ nữ đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục cần được làm xét nhiệm phết tế bào âm đạo 1 lần/năm để được tầm soát bệnh lý khác liên quan.

Dựa trên những dấu hiệu nhiễm HPV trên đây, hi vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan hơn về căn bệnh gây sùi mào gà này, nhằm tránh được những biến chứng đáng tiếc do không kịp thời điều trị.

Dấu hiệu nhiễm virus HPV là gì?
5 (100%) 2548 vote