Cách phân biệt sùi mào gà với những bệnh khácCách phân biệt sùi mào gà với những bệnh khác

Sùi mào gà dễ lây nhiễn qua đường quan hệ tình dục, Sùi mào gà có những biểu hiện và dấu hiệu nhận biết riêng nhưng khi đi khám một số nơi người ta rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì thế bệnh nhân cần phải chú ý và tỉnh táo phân biệt Sùi mào gà và những bệnh lý khác.

Bệnh sùi mào gà nếu không kiểm tra và xét nghiệm cẩn thận sẽ rất dễ nhầm với một số bệnh dưới đây:

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Nam giới độ tuổi 20-30 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật (“Hirsuties coronae glandis” hay là “Pearly penile papules”)

Cứ khoảng 5 người thì 1 người lại có những triệu chứng này. Những bác sỹ trẻ không có kinh nghiệm thường hay nhầm lẫn chẩn đoán thành Sùi mào gà thực ra cũng chỉ là đây chỉ là triệu chứng hết sức bình thường và vô hại

Tiền đình u nhú Papillomatosis

Giả sùi mào gà, hay còn gọi là “Tiền đình u nhú Papillomatosis” . Cả 2 đều xuất hiện những nốt sùi, có chân, mọc ở vùng da niêm mạc ( họng, lưỡi, âm đạo, dương vật ….) Khác nhau ở chỗ – “Tiền đình u nhú Papillomatosis” : các nốt sùi mọc đối xứng hoặc mọc thành 1 dải, màu trùng với màu da niêm mạc ( hồng hồng đỏ đỏ) còn SMG thì mọc lung tung. – “Tiền đình u nhú Papillomatosis” 1 nốt sùi có 1 chân, còn SMG thì từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi. Đây là hiện tượng bình thường, do tác động từ môi trường vs di truyền, ko cần chữa thì 1 thời gian sau nó sẽ hết Những bạn chưa QHTD bao giờ thì là bị Tiền đình u nhú chứ không phải Sùi mào gà.

Bướu Condylom

Bướu Condylom là một dạng thay đổi niêm mạc da sau khi bị lây nhiễm khuẩn xoắn của virus giang mai. Condylom thường xuất hiện ở những bộ phận có nếp nhăn trên cơ thể: Âm hộ, dưới bao quy đầu, vùng nách…Chúng ta thường biết biểu hiện chính của sùi mào gà thường là mụn cơm, giống mụn cóc nhiễm trùng, sùi như mào gà như hoa súp lơ, còn bướu Condylom phần chân khá lớn, trông như vết bớt. Nếu như trường hợp mắc bướu Condylom do bệnh giang mai bị nhầm lẫn thành Sùi mào gà và điều trị như sùi mào gà thì coi như không có tác dụng. Bởi vậy cần phải dựa vào hình thái, triệu chứng để tránh nhầm lẫn trong chẩn trị.

Tại sao nên chữa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa 615 Nguyễn Văn Cừ?

Hình ảnh bác sĩ
  • Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động
  • Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn: Bạch Mai, Việt Đức, Xanh-pôn…
  • Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu
  • Áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất
  • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo
  • Chuyên gia tư vấn – đặt lịch hẹn khám trực tuyến