địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bị sùi mào gà khi có thai nguy hiểm như thế nào?

Bệnh sùi mào gà nói chung do nhiều chủng virus HPV gây ra, bệnh lây theo con đường trực tiếp quan hệ tình dục, tiếp xúc tình dục và lây qua da và niêm mạc bị trầy xước.

Bệnh có nhiều diễn biến với nhiều biến chứng nặng nề và nguy hiểm đến tính mạng. Đối với phụ nữ có thai, cơ thể có nhiểu biến đổi và hệ thống miễn dịch bị suy giảm đáng kể, việc bị sùi mồng gà trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ cũng dẫn đến hậu quả khó lường, nguy cơ lây nhiễm cho trẻ là rất cao nếu sinh đường dưới.

Biểu hiện của sùi mào gà trên lâm sàng

Đối với phụ nữ nói chung, thường có dấu hiệu bệnh sùi khởi phát tương đối chậm so với sùi mào gà ở nam giới, bệnh thường phát tác ở âm đạo, âm hộ, môi lớn môi nhỏ, hậu môn, có nhiều trường hợp xuất hiện cả trong cổ tử cung.

Bị sùi mào gà khi có thai

Mụn sùi do virus HPV gây nên

Hình ảnh mụn sùi lúc đầu nhỏ li ti như hạt tấm, ngứa, mọc rải rác tại chỗ bị bệnh, sau vài tuần đến 2 tháng tùy theo thể trạng người bệnh sẽ bị mọc nhiều hơn và đùn lên thành từng cục từng đám như hoa súp lơ hoặc hình giống mào của con gà nên được gọi là sùi mào gà.

Bệnh lâu ngày dẫn đến viêm loét tại chỗ, ngứa ngáy khó chịu, chảy dịch rỉ viêm ướt, môi trường viêm nhiễm tạo điều kiện cho vi khuẩn cơ hội phát triển gây viêm niệu đạo, viêm âm hộ, rò hậu môn.

Bị sùi mào gà khi có thai nguy hiểm như nào?

Đối với người bình thường, thanh niên khỏe mạnh khi mắc bệnh cũng đã phải chịu đựng sự tác động của bệnh khá nặng nề, vì thế đối với phụ nữ có thai khi mắc bệnh thường phát tác rất nhanh, thời gian ủ bệnh bị ngắn lại do thể trạng phụ nữ có thai bị kém đi, biến chứng nặng nề hơn người bình thường.

Những tác động miễn dịch đối với thai nhi trong bụng khi người mẹ mắc bệnh là làm chậm phát triển của thai nhi.

Virus tuy không trực tiếp vào máu đi qua hàng rào nhau thai nhưng lại có những tác động gián tiếp thông qua sự trao đổi miễn dịch ở người mẹ, làm đứa trẻ sinh ra dễ thiếu cân, sinh non, nếu nặng hơn thì có thể chậm phát triển trí tuệ, ảnh hưởng đến đời sống sau này của trẻ.

Đối với người mẹ, bệnh còn có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, ung thư da nguy hiểm tới tính mạng.

Trẻ em sau khi ra đời nếu sinh đường dưới dễ bị xây xát mặt, niêm mạc mắt, virus HPV từ đây xâm nhập vào cơ thể trẻ và phát bệnh chỉ sau vài tuần.

Việc điều trị cho trẻ sơ sinh lúc này thực sự rất khó khăn và nhiều nguy hiểm, chỉ có thể đợi cho trẻ ngoài 6 tháng, hết thời kỳ nhũ nhi mới có thể điều trị sùi mồng gà được.

Trên đây là bài chia sẻ của bác sĩ phòng khám Phú Cường về những tác hại của mụn sùi ở phụ nữ có thai. Mỗi chị em khi có dự định mang thai thì trước đó nên tiến hành khám kiểm tra để sàng lọc bệnh, kịp thời điều trị khỏi dứt điểm bằng thuốc đặc trị sùi mào gà không tái phát.

Bị sùi mào gà khi có thai nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2548 vote